Tuyên truyền phòng cháy chữa cháy & thực hành sử dụng bình chữa cháy

Thông qua buổi tập huấn, mỗi VJS-ers hiểu biết rõ hơn về công tác PCCC và CNCH. Từ đó nâng cao ý thức, trách nhiệm của tập thể nhà trường đối với hoạt động PCCC và CNCH, nhằm bảo vệ tính mạng, sức khỏe, tài sản của bản thân và gia đình.

Ngày 16/10/2023, Trường THPT Việt Nhật phối hợp với Phòng cảnh Sát PCCC và CNCH Công an quận Gò Vấp tổ chức chuyên đề “Tập huấn kỹ năng phòng cháy, chữa cháy, thoát nạn” cho Cán bộ – Giáo viên – Nhân viên và toàn thể học sinh khối phổ thông năm học 2023-2024.

Tại buổi chuyên đề, toàn thể giáo viên và học sinh đã được nghe Đại úy Nguyễn Hữu Khoa – Cán bộ đội PCCC truyền đạt kiến thức, kỹ năng PCCC trong Nhà trường; trao đổi, giải đáp, xây dựng về phương án PCCC; tập huấn lý thuyết về nội dung cứu nạn cứu hộ. Tiếp đó, các bạn học sinh cũng được tham gia diễn tập phương án xử lý PCCC. Ngoài ra, các học sinh còn được phân biệt bình chữa cháy bột khô và bình CO2, thực hành sử dụng bình chữa cháy và kỹ năng dập tắt lửa.

Trường THPT Việt Nhật xin chân thành cảm ơn Đại úy Nguyễn Hữu Khoa – Cán bộ đội PCCC đã nhiệt tình hỗ trợ tích cực cho các bạn học sinh nhiều kiến thức ý nghĩa!