Thức dậy đi học mấy đứa ơi

Cảm ơn trường Việt Nhật rất nhiều, nơi mà tôi có thể trau dồi thêm nhiều kiến thức, nơi mà tôi có thể học tập rất nhiều kinh nghiệm quý báu, được trãi nghiệm từ những kiến thức thực tiễn mà không có trường lớp nào có thể dạy được những điều như thế.


“Dậy đi học mấy đứa ơi…..” Đó là câu nói quen thuộc của tôi trong suốt 3 năm làm giáo viên quản nhiệm.

Tốt nghiệp ra trường, cũng như số đông bạn bè cùng lớp, tôi không về quê mà  quyết định vào thành phố Hồ Chí Minh để theo đuổi ước mơ làm cô giáo. Không hộ khẩu, không quen biết nên không có cơ hội xin vào dạy ở các trường công lập. Và may mắn thay, sau một thời gian tôi được vào làm tại trường Việt Nhật với công việc quản nhiệm học sinh nội trú.

Mới đầu, bản thân còn hơi bỡ ngỡ, nhiều lo lắng, không biết học sinh có ngoan không, có chịu học không, rồi không biết học sinh có đánh nhau hay phá giáo viên như mình hay thấy trong phim không?

Mỗi gia đình thường chỉ chăm sóc vài đứa con đã khó, huống chi bây giờ giáo viên quản nhiệm  như tôi phải chăm lo, quản lý vài chục em với tính cách khác nhau. Nghĩ đến thôi mà thấy áp lực rồi. Ở đây tôi được trưởng thành hơn mỗi ngày, từ những ngày đầu vào làm việc, tôi gặp rất nhiều khó khăn khi cùng ăn cùng ở với các bạn học sinh ở lứa tuổi đang trưởng thành tâm lý có nhiều chuyển biến phức tạp, mỗi bạn có những hoàn cảnh riêng, nỗi niềm riêng nên chưa hòa đồng, có lúc tôi tưởng chừng như đã buông xuôi nhưng được sự động viên, chỉ bảo từ những người đi trước, của Thầy Cô Ban Giám Hiệu của bạn bè đồng nghiệp, tình yêu thương của học sinh dành cho tôi , tôi như được tiếp  thêm động lực để bước tiếp. Sau 3 năm làm việc tại trường Việt Nhật thì giờ đây tôi như có thêm nhiều đứa em hơn, những lúc vui buồn cô trò có thể tâm sự với nhau, có những em cá tính, những em hơi trầm tính nhưng qua một quá trình làm việc tôi cũng biết được tâm lý để có thể dễ nói chuyện với các em và giúp các em hòa đồng hơn. Môi trường tôi làm việc không hẳn là không có học sinh quậy phá, nhưng đa số các em rất hiểu chuyện, biết nhận lỗi sai và sửa lỗi. Không ít lần những thầy cô giáo viên quản nhiệm như tôi  phải đưa các em nhập viện trong đêm do đau bệnh đột xuất. Tuy nhiên, cũng chính các em đã giúp tôi ngày càng hoàn thiện bản thân, học tính kiên nhẫn để biết cương, nhu đúng lúc. Khi nói đến giáo viên quản nhiệm, chắc hẳn ai cũng nghĩ đến việc chỉ quản lý học sinh việc ăn uống, ngủ nghỉ, nhưng ở ngôi trường Việt Nhật, thầy cô trong Ban Giám Hiệu luôn tạo điều kiện để tôi có thể giảng dạy chuyên môn và học hỏi kinh nghiệm.

Cảm ơn trường Việt Nhật rất nhiều, nơi mà tôi có thể trau dồi thêm nhiều kiến thức, nơi mà tôi có thể học tập rất nhiều kinh nghiệm quý báu, được trãi nghiệm từ những kiến thức thực tiễn mà không có trường lớp nào có thể dạy được những điều như thế.

Mãi yêu đàn con nội trú, mãi yêu trường, yêu đồng nghiệp thân mến của tôi!

Tác giả: Cô Trần Thị Thanh Hằng - Giáo viên Vật lý


Đăng ký
tư vấn
0918 860 156